ThePogg.com - Nguồn của bạn để biết thông tin đáng tin cậy về cờ bạc trực tuyến.


  • Hơn 2k khiếu nại được quản lý và 2 triệu đô la đã trả lại cho người chơi.
  • Bộ sưu tập lớn nhất của các đánh giá sòng bạc chi tiết có sẵn trực tuyến.
  • Báo cáo giá trị tiền thưởng để cho bạn biết phần thưởng thực sự so sánh như thế nào.
  • Hướng dẫn trò chơi chi tiết để giúp bạn học chơi.

Tôi xác nhận rằng tôi đã trên 18 tuổi và tôi đã đọc và đồng ý với:

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn và sẽ không chia sẻ địa chỉ email của bạn.
trò chơi uno online
Logo Aweber
[X] Đóng biểu mẫu này và quay lại trang web
Đóng Geo
Bật định vị địa lý
Cài đặt địa phương

Hiện đang xem:

Tiếng Anh ở Brazil

nohu 52 net Osiris - không trả tiền chiến thắng

Phán quyết

Tìm thấy cho người chơi - Tại thời điểm xảy ra sòng bạc Osiris đã được cấp phép ở Malta. Sau khi xem xét bởi Cơ quan Cạnh tranh và Người tiêu dùng Malta (MCCAA), người ta đã xác định rằng các điều khoản được sử dụng để biện minh cho việc không thanh toán của người chơi này có khả năng không thể thực hiện được theo luật EU. MGA đã hướng dẫn nhà điều hành trả tiền cho người chơi này. Các nhà điều hành đã từ chối làm như vậy.

Kể từ khi khiếu nại này được gửi, nhóm này đã chuyển MGA của họ và chuyển sang giấy phép Curacao. Họ tiếp tục áp dụng và thực thi thuật ngữ này theo giấy phép mới của họ.

Giao tiếp được chia sẻ với chúng tôi từ MCCAA liên quan đến trường hợp này như sau:

"Thuật ngữ được đề cập thực sự có thể được coi là không công bằng theo Điều 44 và 45 của Đạo luật về các vấn đề người tiêu dùng, đặc biệt là liên quan đến các Điều 44 (2) (g) liên quan đến IPSO Jure không công bằng bất kỳ thuật ngữ nào yêu cầu người tiêu dùng thất bại Để thực hiện các nghĩa vụ của mình theo hợp đồng, để trả cho nhà giao dịch dưới dạng bồi thường một khoản tiền cao không tương xứng với giá trị của hàng hóa hoặc dịch vụ đã mua hoặc thuê. gây ra cho nhà giao dịch và nếu tất cả số tiền trong tài khoản bị rút do kết quả của việc không tuân thủ thuật ngữ này, điều này có nghĩa là đối với cùng một hành động 'chơi bất thường', một người tiêu dùng với 2.500 euro trong tài khoản của anh ta sẽ duy trì Mất mát lớn hơn là nói một người có 200 euro trong tài khoản của mình mặc dù cả hai đều bị phát hiện 'phạm tội' vi phạm tương tự đối với các điều khoản của hợp đồng. Thời hạn có thể được coi là không công bằng về điều khoản 45 của Đạo luật. "

Khiếu nại của người chơi

Xin chào, tôi đã đăng ký và chơi tại Sòng bạc Osiris vào ngày đầu tiên của tháng 4 năm 2015. Tôi đã rất may mắn và có được số dư hơn 5k, họ đã tiến hành làm cho tôi ký mẫu, họ yêu cầu một hóa đơn, ID, tuyên bố ngân hàng. Khi tôi cung cấp tất cả các tài liệu họ trả lời rằng tài khoản đã được phê duyệt và bộ phận tài chính sẽ liên lạc với tôi.

Kể từ đó, đã được 3 tuần không có phản hồi email. Tôi đã thử liên hệ với họ một lần nữa và tiếp tục nhận được câu trả lời tương tự, rằng tôi sẽ được liên lạc từ bộ phận tài chính.

Tuần trước tôi đã được thông báo rằng người quản lý tài khoản của tôi ([chỉnh sửa]) sẽ liên hệ với tôi trong vòng 24 giờ để cập nhật trên tài khoản của tôi, nhưng anh ấy đã không làm thế. Khi tôi cố gắng trò chuyện, tôi được cho biết anh ấy đang ở trong văn phòng nhưng trong cuộc họp cả ngày và sẽ không thể giúp tôi. Tôi đã tiến hành nói với đại diện trò chuyện rằng tôi sẽ nhận được sự giúp đỡ trực tuyến và khiếu nại chính thức cho trường hợp này. 5 phút phải đi qua và tôi nhận được một cuộc gọi từ [chỉnh sửa]. Sau một cuộc trò chuyện ngắn, anh ấy nói với tôi rằng họ sẽ ném những thay đổi trong bộ phận của họ và đó là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ với việc tôi rút tiền. Anh ấy cũng nói rằng tôi hủy bỏ việc rút tiền của mình và tiến hành rút tiền 2500 và anh ấy sẽ chấp thuận nó ngay lập tức vì tài khoản của tôi đã được xác minh. Anh ấy khuyên tôi chơi nhiều hơn một chút với phần còn lại của số dư của mình, nhưng một khi tôi nhận được email nói rằng việc rút tiền của tôi được xử lý, tôi có thể tiếp tục và yêu cầu rút tiền khác.

Tôi đã nhận lời khuyên của anh ấy và hủy bỏ việc rút tiền của mình và thay vào đó yêu cầu 2500. Chơi một tá tay chơi blackjack (không có phần thưởng) và mất vài trăm cân bằng của tôi và quyết định dừng lại trước khi tôi mất tất cả. Email không được gửi ngay lập tức để phê duyệt việc rút tiền của tôi mà vào ngày hôm sau. Mặc dù có một sự chậm trễ, tôi vẫn rất vui khi biết rằng [chỉnh sửa] là một người đàn ông của anh ta và đã làm những gì anh ta hứa. Sau đó tôi đã đi rút số dư còn lại trên tài khoản. Sáng hôm sau (hôm nay) tôi nhận được một email từ Osiris nói rằng việc rút tiền đã bị từ chối và tất cả chiến thắng của tôi đã bị tịch thu vì chơi bất thường. Tôi đã đăng nhập vào tài khoản của mình sáng nay và số dư của tôi đã biến mất.

Đây là một tình huống tôi không thể giành chiến thắng một mình, tôi chắc chắn về điều này. Tài khoản của tôi đã được xác minh trong hơn 3 tuần nay và được phê duyệt để rút tiền. Mọi thứ đều ở vị trí tốt với tài khoản của tôi và cách duy nhất mà bộ phận tài chính trả lời tôi là khi tôi nói với họ rằng tôi sẽ khiếu nại. Bây giờ tôi hiểu rằng luôn có những thay đổi được thực hiện tại các doanh nghiệp khác nhau và tôi không nghi ngờ rằng, có thể đã có một sự chậm trễ vì điều này. Tôi cũng rất đánh giá cao [chỉnh sửa], người đã gọi tôi để chăm sóc tình huống và đã làm rất nhanh. Điều tôi không hiểu là sự lựa chọn mà họ đưa ra cuối cùng cho tôi một số lý do mơ hồ về chơi trò chơi bất thường, khi tôi chắc chắn tôn trọng tất cả các điều khoản họ có trên trang web của họ.

Vui lòng giúp tôi liên hệ với [chỉnh sửa] hoặc ai đó tại Osiris và yêu cầu họ trả tiền cho tôi. Tôi không làm gì sai ở đây, và tôi thực sự buồn với các phiên trò chuyện hàng ngày và các email tôi đã viết đã bị bỏ qua cho đến bây giờ. Xin hãy giúp tôi yêu cầu tiền thắng của tôi, nó còn hơn cả cuộc sống thay đổi đối với tôi.

Đọc Đánh giá sòng bạc

46 câu trả lời

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 7 tháng 5 năm 2015

Xin chào Ston98dd - Chào mừng bạn đến với ThePogg.com!

Trước khi tôi có thể làm bất cứ điều gì để giúp bạn, tôi cần bạn cung cấp tên người dùng và địa chỉ email bạn sử dụng tại Sòng bạc Osiris.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 14 tháng 5 năm 2015

[Chỉnh sửa] --- Tên người dùng [Chỉnh sửa] --- Email

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 21 tháng 5 năm 2015

Có bất kỳ cập nhật ở đây?

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 22 tháng 5 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi sợ không. Tôi đã gửi email liên hệ của tôi với nhóm này hai lần kể từ khi khiếu nại này được gửi mà không có phản hồi. Bây giờ tôi sẽ thử các tuyến liên lạc chung theo giả định mà người tôi đã nói trước đây đã để lại.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 22 tháng 5 năm 2015

Có thể thử và liên lạc với [chỉnh sửa]. Khi anh được giới thiệu về tình huống (sau cuộc gọi điện thoại), mọi thứ xảy ra rất nhanh. Việc rút tiền đầu tiên của tôi đã được chấp thuận trong vòng 24 giờ, sau đó tôi nhận được một email 24h sau khi lần đầu tiên nói rằng tiền thắng của tôi đã bị tịch thu. Vẫn rất khó hiểu làm thế nào họ rút ra một pha nguy hiểm như vậy.

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 22 tháng 5 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Nếu bạn có một địa chỉ email liên hệ, tôi rất vui khi thử, nhưng thật ra tôi nghi ngờ lý do tôi không nhận được phản hồi là lý do tương tự tôi không nhận được phản hồi cho khiếu nại cuối cùng về Câu lạc bộ Deuce, đó là điều đó Trang web này đã không bị động trong phản ứng của nó đối với các vấn đề gần đây, nơi nhóm này đã làm việc với các đối tác tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Nói cách khác, nếu chúng ta nói những điều tiêu cực về họ, họ sẽ không hỗ trợ khiếu nại.

Nếu bạn có thể cung cấp chi tiết liên lạc, tôi sẽ nỗ lực như nhau.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 25 tháng 5 năm 2015

Thật không may, tôi không có email trực tiếp để liên lạc với anh ấy và tôi đã thử gọi số liên lạc của họ hàng chục lần và tôi không bao giờ có thể tiếp cận bất cứ ai.

Tôi cũng sẽ cố gắng phàn nàn trên một vài trang web khác, ít nhất bằng cách này họ sẽ được tiếp xúc với cách họ lừa dối tôi và hy vọng mọi người sẽ nghĩ hai lần trước khi họ chơi ở đó.

Trân trọng

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 27 tháng 5 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Chỉ để thông báo cho bạn, liên hệ trước đây của tôi vừa trở lại với tôi. Chúng tôi đang thảo luận về vấn đề này bây giờ.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 27 tháng 5 năm 2015

Đó thực sự là một tin tốt, cảm ơn bạn.

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 1 tháng 6 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi vừa nghe lại từ Sòng bạc Osiris - họ đã thông báo cho tôi rằng các khoản tiền còn lại đã được thanh toán và sẽ hiển thị trong tài khoản ngân hàng của bạn trong vài ngày tới.

Nếu bạn có thể xác nhận khi bạn nhận được khoản thanh toán và số tiền được trả, tôi sẽ đánh giá cao nó.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 1 tháng 6 năm 2015

Được rồi, tôi sẽ đăng số tiền chính xác nhận được + ngày khi tôi nhận được.

Tôi chỉ tò mò muốn biết ý nghĩa của họ khi họ nói những khoản tiền còn lại, vì tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ khoản thanh toán nào từ họ để bắt đầu. Tôi hy vọng rằng họ đang đề cập đến việc rút tiền đầu tiên của tôi là 2500EUR, nhưng tôi sẽ cho bạn biết ngay khi tôi nhận được một cái gì đó.

Cảm ơn bạn vì tất cả mọi thứ

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 2 tháng 6 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Từ ngữ đó là của tôi không phải của họ. Tất cả những gì tôi đã có từ họ là;

"Người chơi đã được trả tiền, anh ấy sẽ sớm thấy trên tài khoản ngân hàng của mình"

Hãy xem những gì xảy ra và tôi sẽ lấy nó từ đó.

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 5 tháng 6 năm 2015

Tôi đã nhận được 300 EUR sáng nay. Đây là tương đương với khoản tiền gửi ban đầu của tôi. Một lần nữa ID muốn xác định rằng việc rút tiền ban đầu của tôi là 2500 đã được phê duyệt cùng với các tài liệu của tôi trước khi họ quyết định họ sẽ đánh cắp tiền của tôi. Tôi thậm chí đã mất gần 1000 EUR sau khi tôi rút tiền 2500eur của mình, tôi đã làm theo tất cả các điều khoản và điều kiện, và thậm chí còn nhận lời khuyên từ một nhân viên của họ (Jeff), người đã đảm bảo với tôi rằng tôi sẽ nhận được 2500Eur rút tiền trong vòng một tuần ...

Tôi hy vọng chúng ta có thể tìm ra những gì xảy ra bây giờ.

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 8 tháng 6 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi đã liên hệ với Osiris về điều này và đang chờ giải thích. Tôi sẽ cho bạn biết khi tôi có thêm thông tin.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 15 tháng 6 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi xuất hiện rằng quản lý sòng bạc Osiris đã chọn rút khỏi cuộc trò chuyện về vấn đề này (tôi không nhận được bất kỳ phản hồi nào nữa cho email của mình). Tôi đã đặt ra một thời hạn vào thứ Sáu ngày 19 để họ quay lại với tôi.

Nếu tôi không nhận được lời giải thích vào thời điểm này, tôi sẽ có ý định đưa vấn đề này đến cơ quan quản lý của họ trên Malta.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 15 tháng 6 năm 2015

Tôi có thể cập nhật cho bạn về tình hình. Họ đã quyết định trả cho tôi khoản rút tiền đầu tiên trên tài khoản. Tôi đã nhận được 2500 EUR, và bây giờ tôi đang nói chuyện với họ để họ khôi phục phần còn lại của số tiền của tôi về số dư. Tôi đang chờ đợi phản hồi của họ. Tôi sẽ cập nhật cho bạn và bất cứ ai theo dõi bài đăng này cho bất kỳ sự phát triển sắp tới nào.

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 17 tháng 6 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Đó là tin tuyệt vời! Rõ ràng là bạn muốn tất cả số tiền nhưng € 2,5k là một khởi đầu tốt. Xin vui lòng cập nhật cho tôi về sự tiến bộ của bạn.

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 26 tháng 6 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Bạn đã có bất kỳ chuyển động nào khác từ Sòng bạc Osiris về vấn đề này?

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 26 tháng 6 năm 2015

Họ đang từ chối trả phần còn lại của chiến thắng của tôi vì họ tuyên bố tôi đã phá vỡ các điều khoản của họ, mặc dù cược của tôi được thực hiện mà không có tiền thưởng, sau khi giành được một khoản tiền lớn. Tôi có thể cập nhật cho bạn nếu có bất cứ điều gì thay đổi ở đây.

Cảm ơn bạn

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 2 tháng 7 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Ở giai đoạn này, tôi không thấy Sòng bạc Osiris di chuyển về vấn đề này mà không cần can thiệp bên ngoài. Vì vậy, tôi sẽ đề nghị bạn gửi khiếu nại cho MGA về vấn đề này. Bạn có thể làm như vậy tại liên kết này - https://jow4.com/support/contact-us/

Khi bạn đã gửi khiếu nại của mình, vui lòng chuyển cho tôi một bản sao tại [Email được bảo vệ]

Nó cũng sẽ được đánh giá cao nếu bạn có thể cho phép MGA để thảo luận về vấn đề này với ThePogg.com và tôi sẽ liên lạc trực tiếp với họ.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 8 tháng 7 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Bạn đã gửi khiếu nại của mình cho MGA chưa?

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 8 tháng 7 năm 2015

Không, tôi vẫn chưa tìm thấy thời gian, tôi sẽ gửi nó vào thứ Sáu và trả lời Threadd này

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 10 tháng 7 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Nếu bạn chưa gửi khiếu nại của mình cho MGA, tôi sẽ yêu cầu bạn giữ thời gian này. Tôi đã quản lý để thiết lập một con đường giao tiếp thay thế với Sòng bạc Osiris và tôi hy vọng điều này sẽ chứng minh nhiều hiệu quả hơn chương trình liên kết của họ.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 10 tháng 7 năm 2015

Tôi chưa gửi bất cứ điều gì vào, tôi sẽ đợi câu trả lời của bạn

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 13 tháng 7 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Bạn có thể xác nhận;

1) Bạn đã chơi với một phần thưởng?

2) Nếu vậy thì bạn đã chơi trò chơi nào và bạn đã đặt cược bao nhiêu?

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 13 tháng 7 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi cần bạn truy cập vào tài khoản của bạn và cung cấp cho tôi lịch sử trò chơi của bạn từ điểm lần đầu tiên bạn gửi tiền. Nếu bạn có thể chuyển tiếp màn hình ảnh của thông tin này [Email được bảo vệ] Tôi đánh giá cao nó.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 13 tháng 7 năm 2015

Tôi đã gửi cho bạn một email trả lời.

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 14 tháng 7 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi đã xem xét cả các bức ảnh màn hình mà bạn đã cung cấp và các điều khoản và điều kiện tại Sòng bạc Osiris. Vấn đề dường như là bạn đã đặt một số cược lớn vào Blackjack sau khi đảo ngược việc rút tiền của bạn theo yêu cầu của sòng bạc. Những cược này được thực hiện hoàn toàn với tiền của riêng bạn (không có tiền thưởng liên quan), nhưng Osiris có 30% quy tắc đặt cược tối đa tiền gửi Ngay cả đối với chơi không phải là Bonus. Tôi đã biên soạn một email cho sòng bạc đêm qua và hiện đang chờ phản hồi của họ;

Xin chào [đại diện sòng bạc osiris],

Tôi đã có một thời gian để xem xét cả các điều khoản và điều kiện của Sòng bạc Osiris và các bức ảnh màn hình về lịch sử trò chơi của người chơi trong suốt ngày hôm nay và có một số phản hồi để cung cấp. Thật không may, nó không phản ánh tốt về quyết định tịch thu tiền.

Trong trường hợp đầu tiên, tôi sẽ giải quyết thuật ngữ này;

"Conan Gaming có quyền giữ lại bất kỳ khoản rút tiền nào và/hoặc tịch thu tất cả các khoản tiền thắng và tiền thưởng cho trò chơi bất thường." Chơi không thường xuyên "có thể bao gồm, liên alia:

Đặt tổng số cược bằng hoặc lớn hơn 30% giá trị của tiền gửi.

"

Có hai vấn đề với thuật ngữ này và ứng dụng của nó.

Đầu tiên nếu điều này được dự định để sử dụng trong phần thưởng chơi a) Nó mâu thuẫn với thuật ngữ xuất hiện ngay trên mức quy định 30% tiền thưởng và thứ hai là không liên quan trong tình huống này vì người chơi đã hoàn thành các yêu cầu cho phần thưởng của họ được chứng minh bằng Thanh toán lần rút tiền đầu tiên.

Thứ hai - và tình huống dường như là trường hợp hơn - nếu thuật ngữ này được dự định để sử dụng để chống lại không phải là người không phải để mang một thuật ngữ như vậy.

Sòng bạc thực hiện các điều khoản đặt cược tối đa so với tiền thưởng cụ thể vì về mặt toán học có thể đạt được lợi thế so với nhà bằng cách sử dụng các cược giá trị cao trong khi chơi với tiền thưởng. Miễn là các trò chơi của bạn hoạt động khá công bằng, không có cách sử dụng hợp lệ về mặt toán học (lớn hay nhỏ) để vượt qua cạnh nhà mà không sử dụng các ưu đãi quảng cáo.

Cho rằng không có sự biện minh toán học âm thanh cho thuật ngữ này, không có lý do gì để có nó. Hơn nữa, những người chơi không nhận tiền thưởng tự nhiên mong đợi có thể chơi mà không bị hạn chế ngoài những người họ tìm thấy trong các trò chơi. Chôn vùi các quy tắc đặt cược tối đa cho các không phải là Bonus vào các điều khoản và điều kiện không thể nghi ngờ cấu thành một thực tiễn kinh doanh lừa đảo.

Di chuyển khỏi vấn đề chung với thuật ngữ và vì mục đích tranh luận chấp nhận nó là hợp lệ - cách mà thuật ngữ này đã được áp dụng vẫn không đại diện cho thực tiễn hợp lý.

Trong trường hợp đầu tiên, sòng bạc dường như đang xem xét tiền gửi ban đầu, dòng để đánh giá vấn đề này. Tuy nhiên, do người chơi đã đưa ra yêu cầu rút tiền cho các khoản tiền hợp lệ của họ - họ đã hoàn thành các yêu cầu tiền thưởng và các khoản tiền còn lại trong tài khoản của họ là tiền của họ để rút tiền khi họ hài lòng - và các khoản tiền chỉ được trả lại Tài khoản theo yêu cầu của sòng bạc, việc đảo ngược việc rút tiền phải được coi là một khoản tiền gửi theo cách riêng của nó. Đó là trường hợp, các cược được tranh chấp thậm chí không gần như tiếp cận 30% quy tắc tiền gửi.

Ngay cả khi chúng tôi xem xét cả thuật ngữ hợp lệ và chấp nhận rằng nó phải dựa trên khoản tiền gửi ban đầu thay vì rút tiền đảo ngược, cách thức mà thuật ngữ đang được áp dụng vẫn không công bằng. Trường hợp các sòng bạc trực tuyến thực thi việc tịch thu số dư do vi phạm hợp đồng tiền thưởng, nó thực sự hoàn toàn không bị tịch thu. Người chơi đã được cung cấp một động lực để chấp nhận một loạt các hạn chế, khi người chơi không tuân thủ những hạn chế đó, họ vô hiệu hóa ưu đãi và bất kỳ lợi ích nào họ đã nhận được từ nó. Vì không có động cơ nào được đưa ra, đây chỉ là một quy tắc chăn, áp dụng nó cho toàn bộ sự cân bằng là vô nghĩa. Quy tắc chỉ có thể được áp dụng cho các cược đã vi phạm thuật ngữ này, làm mất hiệu lực các giao dịch đó.

Sau khi xem xét người chơi đặt cược tổng cộng 1800 đã được đặt cược dẫn đến mất 1125. Đó là trường hợp;

* Nếu thuật ngữ này được áp dụng chính xác Sòng bạc Osiris thực sự sẽ là do người chơi 1125.

* Ngay cả khi thuật ngữ này được áp dụng theo kiểu chỉ mang lại lợi ích cho sòng bạc (tức là tất cả các cược được đặt trên số tiền được phép được coi là khoản lỗ ngay lập tức), nhiều nhất có thể bị tịch thu hợp lý sẽ là 1800.

Nói tóm lại, không có sự biện minh nào cho việc tịch thu cân bằng của người chơi trong trường hợp này và điều này cần phải được khắc phục ngay lập tức. Đây là một lỗi cắt rõ ràng về một phần của sòng bạc và nếu Sòng bạc Osiris vẫn có ý định giữ vị trí mà họ đã thực hiện, tôi sẽ đề nghị người chơi gửi khiếu nại cho MGA và hỗ trợ họ quản lý lời phàn nàn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những câu hỏi trên, vui lòng hỏi và tôi mong chờ câu trả lời của bạn.

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 20 tháng 7 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi cần bạn gửi khiếu nại của bạn cho MGA. Sòng bạc đang giữ vị trí của họ. Hãy nhớ cụ thể cho phép thảo luận về vấn đề này với chúng tôi và tôi sẽ nói chuyện trực tiếp với MGA.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 27 tháng 7 năm 2015

Xin chào Ston98dd -

Bạn đã gửi khiếu nại của mình cho MGA chưa?

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 28 tháng 7 năm 2015

Tôi vừa gửi xong đơn khiếu nại và yêu cầu họ nói chuyện với bạn về điều đó. Tôi sẽ cung cấp cho bạn bất kỳ chi tiết nào khi họ trả lời tôi.

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 7 tháng 8 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Chỉ để làm cho bạn hoàn toàn nhận thức được những gì đang diễn ra;

MGA đã nhận được khiếu nại của bạn. Tôi đã thảo luận về khiếu nại với MGA. Họ đã liên hệ với nhà điều hành và nhà điều hành hiện có 21 ngày để cung cấp phản hồi.

Đó là nơi chúng tôi hiện đang ở.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 26 tháng 8 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi đã nói chuyện với MGA về vấn đề này một lần nữa. Sòng bạc Osiris đã không trả lời MGA về khiếu nại này và một lời nhắc nhở hiện đã được ban hành.

Tôi sẽ cập nhật cho bạn ngay khi tôi có thêm thông tin.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 23 tháng 9 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi chỉ có thể xin lỗi vì sự chậm trễ. Sòng bạc Osiris đã không trả lời MGA cho đến nay. Rõ ràng đại diện của họ đã ra khỏi văn phòng cho đến tuần sau, tại thời điểm đó chúng ta nên có thêm một số thông tin.

ThePogg

Biểu tượng người dùng
Ston98dd
Ngày 30 tháng 9 năm 2015

Được rồi, tôi đang đợi phản hồi của bạn, cảm ơn bạn rất nhiều

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 9 tháng 10 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Bây giờ tôi đang thảo luận về vấn đề này với MGA. Cuộc trò chuyện đã đi xuống một tuyến đường pháp lý khá kỹ thuật, vì vậy bạn sẽ cần cho tôi một thời gian trong khi chúng tôi thảo luận về các chi tiết.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 4 tháng 11 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi không có bất cứ điều gì mới để vượt qua trong giai đoạn này, tôi chỉ liên hệ lại để trấn an bạn rằng vấn đề này vẫn đang thảo luận đằng sau hậu trường và tôi tin rằng tiến trình đang được thực hiện.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 27 tháng 12 năm 2015

Xin chào Ston98dd,

Tôi sẽ trở lại với bạn với những gì tôi tin là tin tốt cho những người khác và có khả năng là tin xấu cho bạn.

Tin tốt là một nửa của nhóm mà Sòng bạc Osiris thuộc về đã loại bỏ thuật ngữ này (một nửa được quy định bởi MGA). Mặc dù MGA không thể cung cấp cho tôi các chi tiết cụ thể về điều này nhưng họ đã cho tôi biết thuật ngữ này sẽ không phải là vấn đề tiến về phía trước. Đó là trường hợp, và cho rằng nhóm này vừa liên lạc với tôi để nói với tôi rằng 'thuật ngữ này đã biến mất để chúng ta có thể làm việc cùng nhau ngay bây giờ', có vẻ công bằng khi kết luận rằng một điều gì đó xảy ra đằng sau hậu trường liên quan đến MGA.

Tin xấu là trong khi thuật ngữ này đã bị xóa tại Sòng bạc Osiris, vì trước đây nó là một thuật ngữ được phê duyệt, thì cơ quan quản lý không thể thực thi các lệnh trừng phạt đối với đơn của mình.

Tình trạng hiện tại là MGA đã cố gắng chuyển vấn đề này cho Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng Malta (MCCAA) để xem xét liệu thuật ngữ này có thực sự vi phạm luật tiêu dùng hay không. Cá nhân tôi tin rằng nó đặc biệt đưa ra cách thức mà nó được thi hành, tuy nhiên tôi không phải là một luật sư và rõ ràng có chỗ để tranh luận về điều này. Thật không may, chúng tôi đã phải vật lộn để khiến MCCAA trả lời vấn đề này nhưng vẫn đang cố gắng.

Tôi sẽ cho bạn biết khi tôi biết thêm.

Tất cả những gì tốt nhất,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 29 tháng 1 năm 2016

Xin chào Ston98dd,

Tôi sẽ nói chuyện với MGA vào tuần tới và trường hợp của bạn là một trong những vấn đề tôi muốn thảo luận.

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 11 tháng 2 năm 2016

Xin chào Ston98dd,

Tôi đã thảo luận về vấn đề này trong thời gian dài với MGA. Có một tình huống chính trị rất phức tạp hoàn toàn không liên quan đến vấn đề này nhưng không may có tác động rõ rệt đến thiện chí cần thiết để đưa một vấn đề về bản chất này về phía trước.

Mặc dù tôi không thể đi sâu vào chi tiết về vấn đề này, tôi có thể nói rằng MGA đang làm những gì họ có thể để MCCAA xem xét lại vấn đề này. Ngoài ra, tôi thực sự không thể nói nhiều và tôi cũng không thể đảm bảo bất kỳ sự đảm bảo nào về quá trình này có thể mất bao lâu và đó là cơ hội thành công.

Nếu bạn muốn thử theo đuổi điều này thông qua các kênh pháp lý mà tôi hiểu vì tất cả những gì tôi có thể đề xuất vào thời điểm hiện tại là cho phép MGA có thêm thời gian để thực hiện hành động có liên quan.

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 4 tháng 5 năm 2016

Xin chào Ston98dd,

Cuối cùng chúng ta có thể có một số chuyển động về vấn đề này. Tôi nghĩ rằng sẽ mất thêm vài tuần nữa để có tất cả các kênh liên lạc phù hợp, nhưng tôi hy vọng sẽ quay lại với bạn trong tương lai gần.

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 1 tháng 7 năm 2016

Xin chào Ston98dd,

Trường hợp của bạn xoay quanh sự chuyển động của một cơ thể đặc biệt ở Malta mà cả tôi và MGA đang đấu tranh để di chuyển. Họ dường như đã đồng ý rằng có một trường hợp để xem xét ở đây nhưng kể từ thời điểm đó họ đã trở lại ngủ đông. Điểm mấu chốt là cho đến khi cơ thể này tích cực tham gia, sẽ không có bất kỳ tiến triển nào.

Tôi sẽ tiếp tục theo đuổi điều này và cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 29 tháng 8 năm 2016

Xin chào Ston98dd,

Cuối cùng tôi cũng có một số thông tin cho bạn!

MCCAA đã xem xét các điều khoản đã được thi hành chống lại bạn và đồng ý với kết luận ban đầu được đưa ra bởi dịch vụ của chúng tôi rằng các điều khoản trong trường hợp này có thể được xem là không công bằng với người tiêu dùng và do đó có thể vi phạm luật EU.

Tuy nhiên vẫn còn vấn đề. Đầu tiên tôi cần biết quốc gia cư trú của bạn như thể bạn không phải là công dân EU thì MCCAA sẽ không thể làm bất cứ điều gì cho bạn. Thứ hai, trong thời gian giữa việc nộp đơn khiếu nại của bạn và bây giờ nhóm Gametech đã đóng tất cả các tài sản được cấp phép MGA của họ và đổi thương hiệu chúng theo giấy phép Curacao. Điều này rõ ràng làm cho việc thực thi bất kỳ phán quyết nào sau đó rất khó khăn nhưng tôi đang thảo luận tất cả các con đường có thể với MGA và sẽ trở lại với bạn khi tôi có một bức tranh tốt hơn về những gì chúng ta có thể làm.

Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 31 tháng 8 năm 2016

Xin chào Ston98dd,

Để trả lời email của bạn, vẫn có những con đường có thể ngay cả khi bạn không phải là công dân EU. Mặt trái là một số cơ quan có thể đại diện cho bạn đã từng là một công dân EU sẽ không liên quan đến bản thân trong vụ án bây giờ.

Sự hiểu biết hiện tại của tôi là MGA đang có ý định sắp xếp một cuộc họp với đại diện pháp lý cho những gì còn lại của dấu chân của nhóm này ở Malta. Kết quả sẽ cho chúng ta một ý tưởng tốt hơn về những tùy chọn có sẵn.

Bạn có thể nhắc nhở tôi về tổng số cân bằng vượt trội?

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 19 tháng 10 năm 2016

Xin chào Ston98dd,

Bạn có thể xác nhận tên của bạn cho tôi được không?

Cảm ơn,

ThePogg

Biểu tượng người dùng
ThePogg
Ngày 17 tháng 2 năm 2017

Xin chào Ston98dd,

Thật không may, quá trình này đã đi đến điểm cuối cùng của nó.

MGA hiện đã xác nhận rằng họ đã hướng dẫn Osiris trả lại số dư của bạn, nhưng nhà điều hành, đã thay đổi tất cả các tài sản của họ bên ngoài khu vực ảnh hưởng của MGA, đã rõ ràng rằng họ sẽ không tuân thủ và hiện không đáp ứng.

Sự hiểu biết của tôi là MGA vẫn đang điều tra bất kỳ hành động tiềm năng nào mà họ có thể thực hiện đối với nhóm này, nhưng khả năng có thể trả lại tiền cho bạn cho rằng nhóm không còn tài sản nào ở Malta sẽ không đáng kể.

Đối với thông tin của bạn, thông tin mà chúng tôi nhận được từ MCCAA về tính hợp lệ của thuật ngữ được sử dụng để làm mất hiệu lực của bạn như sau:

"Thuật ngữ được đề cập thực sự có thể được coi là không công bằng theo Điều 44 và 45 của Đạo luật về các vấn đề người tiêu dùng, đặc biệt là liên quan đến các Điều 44 (2) (g) liên quan đến IPSO Jure không công bằng bất kỳ thuật ngữ nào yêu cầu người tiêu dùng thất bại Để thực hiện các nghĩa vụ của mình theo hợp đồng, để trả cho nhà giao dịch dưới dạng bồi thường một khoản tiền cao không tương xứng với giá trị của hàng hóa hoặc dịch vụ đã mua hoặc thuê. gây ra cho nhà giao dịch và nếu tất cả số tiền trong tài khoản bị rút do kết quả của việc không tuân thủ thuật ngữ này, điều này có nghĩa là đối với cùng một hành động 'chơi bất thường', một người tiêu dùng với 2.500 euro trong tài khoản của anh ta sẽ duy trì Mất mát lớn hơn là nói một người có 200 euro trong tài khoản của mình mặc dù cả hai đều bị phát hiện 'phạm tội' vi phạm tương tự đối với các điều khoản của hợp đồng. Thời hạn có thể được coi là không công bằng về điều khoản 45 của Đạo luật. "

Thật không may, tôi không có bất kỳ con đường nào theo đuổi mà tôi có thể đề xuất. Bạn có thể thách thức các nhà khai thác tại các tòa án của Curacao, nhưng tôi không có kinh nghiệm với điều này và tôi cũng không biết bất kỳ người chơi nào đã làm điều này thành công. Vì vậy, tôi không thể cung cấp cho bạn bất kỳ lời khuyên nào về cách đi về điều này.

Tôi xin lỗi, chúng tôi không thể giải quyết vấn đề này cho bạn.

ThePogg

Để lại một câu trả lời

bạn phải đăng nhập Để đăng một bình luận.

Hiệp định

Ston98dd đã đồng ý cho ThePogg thay mặt họ và chia sẻ thông tin cá nhân mà họ cung cấp Đối với các cơ quan sau đây cho các mục đích giải quyết khiếu nại của họ:

Ngày 7 tháng 5 năm 2015

Cờ đất nước Brazil

Cộng hòa Liên bang Brazil cho đến nay là quốc gia lớn nhất ở Nam Mỹ - đây là nơi có hơn 208 triệu công dân. Nó chia sẻ biên giới với tất cả các quốc gia ở Nam Mỹ, Ecuador và Chile ngoại trừ, và nó có một bờ biển trên Đại Tây Dương. Người Brazil giữ tất cả các hình thức đánh bạc gần với trái tim của họ và đó là một trò tiêu khiển rất phổ biến mặc dù thực tế là chính phủ không ủng hộ hoặc coi việc đánh bạc hợp pháp trong khu vực tài phán này - mặc dù nó đã không hình sự hóa nó. Dường như người chơi chơi ở các khu vực pháp lý ở nước ngoài từ xa không bị tổn hại về mặt pháp lý khi làm như vậy vì chính phủ không cố gắng đưa ra các trường hợp pháp lý nào chống lại bất kỳ người chơi nào tham gia đánh bạc trực tuyến.